Âm thịnh dương suy!

Đọc bài chia sẻ hôm qua, vợ mình nói anh viết cái gì âm âm dương dương rồi tặng mình bài hát này, nghe lời bài hát rất dễ thương, nào là một ông mà có ba bà rồi nào là âm thịnh dương suy. Thật thú vị con gái mình cũng hát theo “ba buồn không ba nhà mình âm thịnh dương suy”. Đó là câu chuyện vui trong gia đình, tuy nhiên trong cơ thể con người nếu âm thịnh dương suy thì nguy đó!

Chả Cá Miếng Thát Lát

Vì sao thế?
Có rất nhiều khái niệm về âm dương, tuy nhiên mình chỉ viết đơn giản theo lối mình hiểu và hy vọng mọi người cũng sẽ dễ hiểu.

Khi nói đến ÂM ta nghĩ đến sự khuếch tán, trương nở, tan rã.
Khi nói đến DƯƠNG ta nghĩ đến sự co lại, kết tụ, hướng tâm, cầu tâm lực.
Như vậy với một cơ thể trở nên béo hơn nghĩa là cơ thể đang bị ÂM hóa nhiều, và bị mất quân bình âm dương, cần phải thay đổi cách ăn uống, sinh hoạt để lấy lại quân bình âm dương. Đơn cử trong trường hợp này chúng ta nên thay gạo trắng ăn hàng ngày thành gạo lứt vì gạo lứt là loại thức ăn cực dương (nên ăn ít nhất 120 ngày), giảm bớt lượng đường ăn vào vì đường là loại thực phẩm cực kỳ âm, tăng cường hoạt động thể dục thể thao vì những hoạt động này cũng thuộc về dương.

Về mặt tinh thần, con người ăn thực phẩm âm nhiều quá có xu hướng dẫn tới cảm xúc và suy nghĩ âm tính như lo lắng, sợ sệt, mộng mị, tâm bất an, cơ thể sẽ trì trệ, tư tưởng hay dao động, mất năng lượng, điều này rất không tốt cho chúng ta nhất là với các bạn đang kinh doanh khởi nghiệp. Trường hợp ÂM hóa cực độ, máu huyết sẽ là môi trường tốt để vi sinh trùng, ký sinh trùng sống và hoạt động dẫn đến bệnh tật.

Bên cạnh đó, con người ăn thực phẩm dương nhiều quá có xu hướng dẫn tới cảm xúc và suy nghĩ dương tính như hung hăng, nóng nảy, sân si, thù hận, điều này càng không tốt cho chúng ta. Và cũng lý giải tại sao những người ăn thịt động vật nhiều (thịt bò, thịt dê, thịt chó, thịt ngựa…) thường có xu hướng dễ bị kích động bạo lực, bạo hành vì những loại thịt này cực kỳ dương.

Càng hiểu rõ về âm dương trong ăn uống sẽ giúp chúng ta sống khỏe mỗi ngày, tiêu trừ được bệnh tật, có được trí huệ sáng suốt trên một thân thể khỏe mạnh. Điều này rất cần cho các bạn đang làm kinh doanh, muốn phát triển theo chiều hướng đi lên, nhất thiết không được để cơ thể ÂM thịnh DƯƠNG suy nhe các bạn.
Chúc các bạn tìm được bí quyết ăn uống quân bình ÂM DƯƠNG.
Đừng để vòng bụng nở ra (ÂM thịnh) sẽ làm cho vòng đời ngắn lại!

Chính vì vậy các bạn nên ăn cá thát lát là loại cá cân bằng cơ thể, bồi bổ khí huyết và khỏe mạnh. Mọi người sẽ e ngại rằng cá thát lát nhiều xương nhưng bây giờ thì không phải lo nữa vì Sothako đã tác xương ra khỏi cá thát lát như: chả cá thát lát tươi, cá thát lát rút xương nguyên con.

Bên cạnh đó, còn có các sản phẩm khác như cá viên thát lát, chả giò cá thát lát và chả cá miếng thát lát. Còn ai thích ăn lạp xưởng thì cũng có lạp xưởng cá thát lát tươi.

Quá tuyệt đúng không các bạn! Còn đợi làm chi hãy gọi ngay cho chúng tôi nhe: 0907 595 175

Các bạn tham khảo thêm để biết thêm về cá thát lát qua các bài viết sau:

Tính tiện lợi của chả cá thát lát

Lý Huỳnh Sơn
31/8/2017
www.sothako.com

ww.facebook.com/Sothako99

3.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *