Bạn muốn âm hay dương?

Bạn muốn âm hay dương?

Câu hỏi này rất quan trọng đối với những người làm kinh doanh, đặc biệt đối với những người khởi nghiệp.

Vì sao? Một người đang dương hóa cơ thể họ rất năng động, hoạt bát, tinh thần sảng khoái, luôn suy nghĩ tích cực, điều này rất cần thiết cho người khởi nghiệp. Còn ngược lại với những người âm hóa cơ thể trở nên trì trệ, chậm rãi, lười nhát, mất ý chí, luôn nảy sinh suy nghĩ tiêu cực, thiếu tinh thần lạc quan.

Làm sao để biết cơ thể mình đang bị âm hóa?
Dấu hiệu nhận biết dễ dàng nhất là giấc ngủ chúng ta, kết hợp với những biểu hiện ở trên. Bỗng dưng một ngày nằm xuống nghỉ ngơi ta trở nên khó ngủ mặc dù cả ngày làm việc rất mệt, hoặc sáng thức dậy, tâm trí ta không tỉnh táo, không muốn bật dậy liền mà chỉ muốn nằm ráng thêm chút nữa, cơ thể uể oải, mệt mỏi.

Làm thế nào để cải thiện, trước nhất là giấc ngủ?
Để có được giấc ngủ sâu, hợp với quy luật âm dương, chúng ta nên nằm ngủ theo tư thế như sau: đầu quay về hướng Bắc (vì hướng Bắc thuộc hành thủy là âm), chân ở hướng Nam (vì hướng Nam thuộc hành Hỏa là dương). Thời gian nghỉ ngơi buổi tối đến sáng nghĩa là chuyển từ âm sang dương và cách nằm trên là đúng theo trật tự âm dương của trời đất.
Thêm nữa, nửa phần bên phải cơ thể chúng ta hoạt động nhiều (đa phần thuận tay phải) nên dương hơn nửa phần bên trái cơ thể. Cho nên khi ngủ chúng ta cần phải nằm nghiêng qua bên trái vì lúc đó phần dương cơ thể chúng ta có chiều hướng xuống, phần âm cơ thể chúng ta có chiều hướng lên sẽ đúng theo trật tự âm dương.

 Chả Cá Thát Lát Cốm

Nếu biết cơ thể đang bị âm hóa, cách nào để dương hóa cơ thể?

Có 2 cách chúng ta áp dụng sẽ giúp dương hóa cơ thể.
1. Ăn ít, uống nước ít lại. Cách này sẽ giúp cơ thể chúng ta tự dương hóa.
2. Ăn những thực phẩm dương. Những thực phẩm dương là những thực phẩm nào, cụ thể:
+ Những thực phẩm có màu sắc cực dương giảm dần gồm đỏ – cam – vàng – trắng. Những thực phẩm có cực âm tăng dần gồm lục – lam – chàm – tím.
+ Những thực phẩm chứa nước ít sẽ dương hơn những thực phẩm chứa nhiều nước.
+ Những thực phẩm có vị mặn, đắng, ngọt nhẹ sẽ dương hơn những thực phẩm có vị chua, cay, nồng, kích thích.
+ Những thực phẩm được chế biến theo cách chiên, nướng, kho sẽ dương hơn những thực phẩm được chế biến theo cách hấp, luộc, nấu canh.

Chúng ta nếu muốn dương hóa cơ thể cần thiết nhất là tránh ngay các loại thực phẩm sau: đường, nước đá, cà, măng, giá, nấm vì đây là những loại thức ăn cực âm. Riêng chả cá thát lát tươicá thát lát rút xương có thể ăn thoải mái vì bản chất nó đã dương và cách chế biến (chiên) cũng dương luôn, tuy nhiên cần kết hợp thêm rau sống để không bị ngán và quân bình được âm dương trong bữa ăn!

Chả Cá Thát Lát Cốm Xanh

Nếu cảm thấy ăn cá thát lát nguyên con hoài ngán thì có thể thay đổi món khác vì Sothako luôn đa dạng sản phẩm: cá viên thát lát, chả cá miếng thát lát, lạp xưởng tươi cá thát lát, chả giò cá thát lát sốt Mayonnaise…. thoat thích lựa chọn.

Hãy cứ nhắc phone lên liên hệ với chúng tôi: 0907 595 175

Hoặc vào tham khảo các bài viết sau:

Món ăn vặt cho ngày sang mùa chả giò cá thát lát sốt mayonnaise

Lý Huỳnh Sơn
05/9/2017
www.sothako.com

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *