Chả cá thát lát xào giả chuột món ngon mẹ nấu

Chả cá thát lát Sothafish
Món này mẹ kể ngày xưa mẹ còn nhỏ, lúc cả gia đình ngoại còn ở biển Hồ (Campuchia), ngoại hay làm cho cả nhà ăn. Lúc đó, rất nhiều cá, có lẽ nhiều nhất là cá tra (ăn không hết người dân làm khô, sau này có món khô cá tra phồng phát triển mạnh ở TP Châu Đốc), cá thát lát, cá sặc….
Theo năm tháng, mọi thứ có thể trôi đi nhưng ký ức về tuổi thơ, về những bữa ăn có ba có mẹ, có anh em quây quần vẫn còn mãi trong tâm trí của mỗi người, trong đó có mẹ tôi qua cách mẹ nấu, qua cách mẹ kể về “ngày xưa” của mẹ.

CHẢ CÁ THÁT LÁT XÀO GIẢ CHUỘT

Chả cá thát lát Sothafish

Chuẩn bị nguyên liệu:
 300gr chả cá thát lát tươi
 30gr sả cộng băm sẵn
 30gr đậu phộng rang sẵn
 ½ củ hành tây cắt thành sợi dài
 1 muỗng cà phê bột nghệ
 Gia vị (muối, bột ngọt) vừa đủ dùng
Cách làm:
 Chuẩn bị chả cá: cá thát lát tươi được đánh đều với muối, bột ngọt vừa vị, đánh thật đều, thật dai.
 Chuẩn bị sả băm: 30gr sả cọng băm sẵn chia làm 2 phần. Một phần xào sơ với dầu nóng và tỏi băm nhuyễn. Khi nào sả vàng đều, có mùi thơm cho ra chén.
 Xào giả chuột: bắt chảo dầu nóng, cho 1 ít tỏi băm nhuyễn đến khi nóng vàng đều, chỉnh lửa vừa. Chả cá đã chuẩn bị ở trên trãi mỏng cho vào chảo dầu. Trong quá trình vừa xào vừa dùng cái sạn xắn miếng chả thành những viên nhỏ, tròn, lần lượt đến khi hết miếng chả. Cùng lúc đó, rắc 1 muỗng cà phê bột nghệ lên trên mặt , đồng thời cho ½ lượng sả đã chuẩn bị bên trên vào và xào cho thấm đều.
 Khi nào thấy chả cá thát lát chín vàng đều, lần lượt cho hành tây, ½ lượng sả đã được chuẩn bị ở trên vào chảo, chúng ta chuẩn bị có được 1 bữa ăn ngon lạ, từng miếng chả nhỏ xíu dai dai, vàng ươm, thơm nồng.

LÝ HUỲNH SƠN

www.sothako.com

21/08/2017

Xem thêm món khác: https://sothako.com/cha-ca-that-lat-dung-nhu-mot-loai-thuoc-bo/

Truy cập và đăng ký kênh youtube để cập nhật nhiều món ăn mới từ ẩm thực Sothako: https://www.youtube.com/channel/UCNjQuc23V71gp4fnBCl5FrQ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *