Kỳ nghỉ lễ cuối tuần với chả cá thát lát tươi Sothafish!

Bạn đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ Lễ cuối tuần?

Một chuyến du lịch cùng gia đình để thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên, lấy lại tinh thần sau những tháng ngày vùi đầu vào công việc.

Hay đơn giản quây quần cùng với gia đình, người thân, bạn bè với những bữa ăn, kể cho nhau nghe những buồn vui trong công việc, trong cuộc sống?

Cho dù bạn đi đâu, làm gì cũng phải ăn trước đã vì “có thực mới vực được đạo” mà. Và ăn uống như thế nào để đảm bảo sức khỏe, để sau kỳ nghỉ lễ chúng ta quay lại công việc với “THÂN KHỎE – TÂM AN – TRÍ HUỆ SÁNG SUỐT”?

Ông bà ta dặn dò con cháu rằng “Bệnh tòng khẩu nhập, họa tòng khẩu xuất” dịch ra từ Hán việt là bệnh do miệng mà vào, họa từ miệng mà ra. Theo nghĩa đó, những căn bệnh đến với con người là do những thức ăn con người ăn vào. Vì vậy phải ăn uống thế nào để không bị bệnh, đảm bảo đủ dinh dưỡng để có một cơ thể luôn khỏe mạnh và ăn uống thế nào để phòng bệnh (theo y học phương Đông) chứ không phải chờ tới bệnh mới trị bệnh (theo y học phương Tây)?

Nhu cầu ăn uống đối với con người là vô cùng quan trọng, để duy trì sự sống. Và việc ăn uống của con người ngoài việc cung cấp đủ dưỡng chất còn phải đảm bảo sự hoài hòa âm dương của thức ăn, đảm bảo sự quân bình âm dương trong cơ thể và đảm bảo sự cân bằng âm dương giữa con người với môi trường tự nhiên. Nếu chúng ta biết được điều này và vận dụng nó một cách hợp lý sẽ phòng được bệnh từ miệng nạp vào.

Nghe có vẻ phức tạp quá phải không mọi người? Thực tế thì trong bữa ăn của người Việt đã ứng dụng rất tốt nghệ thuật ăn uống hết sức tinh tế trên cơ sở thuyết âm dương rồi, chỉ có điều là chúng ta chưa phát hiện ra nó thôi.

Chả Ca Thát Lát Tươi

Ví dụ sơ bộ để mọi người hiểu thêm một chút (một chút thôi vì đi sâu xa phân tích thuyết âm dương trong ăn uống thì hơi phức tạp):

+ Với thời tiết hiện tại mùa mưa bão lạnh nhiều thuộc về âm con người có khuynh hướng ăn nhiều loại thức ăn chiên (ráng), nướng thuộc về dương; ngược lại thời tiết nắng nóng khô ráo thuộc về dương, con người có khuynh hướng ăn nhiều canh rau thuộc về âm: điều này thể hiện sự cân bằng âm dương giữa con người với môi trường tự nhiên.

+ Cuối tuần này lễ 2/9 cả nhà quây quần cùng nhau, chiên cá thát lát nguyên con rút xương, chả cá miếng thát lát chiên hoặc chả cá thát lát tươi Sothafish tự chiên cũng rất ngon(món ăn thuộc về dương) cùng thưởng thức với rau sống, dưa cà các loại, món canh chả cá thát lát tươi Sothafish (thuộc về âm): điều này thể hiện sự đảm bảo hài hòa âm dương trong thức ăn của các bạn.

+ Con người dễ mắc bệnh là do cơ thể bị âm hóa nhiều, vậy để nhanh khỏe thì nhất định phải dương hóa cơ thể cụ thể khi chúng ta bị cảm, hay bị lạnh bụng (thuộc về âm) chúng ta thường uống nước gừng (thuộc về dương) sẽ khỏi bệnh: điều này thể hiện sự quân bình âm dương trong cơ thể.

Một chút thôi sẽ làm chúng ta ngon miệng hơn.
Một chút thôi sẽ giúp chúng ta phòng bệnh.
Chúng ta hãy cùng nhau vận dụng thuyết âm dương trong ăn uống để tránh “bệnh tòng khẩu nhập” nhé.

Hãy nhắc phone lên liên hệ với chúng tôi sẽ được miễn phí tư vấn: 0907 595 175

Hoặc tham khảo thêm về các bài viết sau:

Cá thát lát nguyên con rút xương tiếp tục chiến

Lý Huỳnh Sơn
29/8/2017
www.sothako.com

www.facebook.com/Sothako99

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *