Bạn thích dùng lạp xưởng tươi hay sấy khô?

Phân loại theo phương pháp chế biến, lạp xưởng chia làm hai loại: loại tươi và loại sấy khô. Hai loại này khác nhau ở chỗ: sau khi nhồi hỗn hợp thịt mỡ vào ruột, nếu đem đi phơi một nắng hoặc sấy ở nhiệt độ từ 60 – 650C trong thời gian 8 giờ chúng ta sẽ có lạp sườn tươi. Còn lạp sườn khô thường sẽ được phơi hai nắng trở lên hoặc sấy với thời gian kéo dài hơn thường từ 20 – 24 giờ.

Lạp xưởng tươi phải được bảo quản đông để dùng được lâu. Ngược lại, lạp sườn khô chỉ cần để ở môi trường thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp là cũng dùng được từ 3 – 4 tháng.

Lx Ngon200g

Bạn thích dùng lạp sườn tươi hay sấy khô?

Nếu bạn thích sự mềm mại, nhiều thịt, mùi thơm và không bị ngán thì chắc chắn bạn là người thích lạp sườn tươi. Bạn sẽ thích thú khi biết rằng lạp xưởng tươi được chế biến đa dạng thành nhiều món ăn khác nhau hơn lạp xưởng khô.

Chẳng hạn như lạp xưởng tươi kho quẹt, cuộn trứng sẽ ngon hơn rất nhiều lần nếu như bạn lấy lạp sườn khô chế biến giống vậy.

Bởi vì lạp xưởng khô phải sấy thời gian lâu hơn, thịt bị khô và cứng, màu cũng kém tươi hơn. Hơn nữa, khi làm lạp sườn khô, người ta sẽ sử dụng tỷ lệ mỡ nhiều hơn thịt nạc, sẽ làm cho bạn có cảm giác ngán khi ăn.

Lap Xuong Khia 1

Tuy nhiên, cũng tùy theo khẩu vị và gu ẩm thực của từng người, có thể bạn thuộc nhóm người thích dùng lạp xưởng khô.

Với xu hướng tiêu dùng ngày nay đa phần người tiêu dùng thích sự mềm mại, tươi và ít ngán nên họ sẽ thích lạp xưởng tươi nhiều hơn loại sấy khô. Chính vì vậy, trên thị trường càng ngày có nhiều nhãn hàng lạp xưởng tươi xuất hiện và cạnh tranh cũng khá gay gắt với mẫu mã đa dạng, phong phú, chất lượng cũng nâng cao rất nhiều.

Nếu như bạn thích dùng lạp sườn tươi thì hãy liên hệ hotline 0907595175 để thưởng thức nhiều loại lạp sườn từ nhiều nguồn nguyên liệu đặc biệt là cá thác lác.

Click vào đường link sau: https://sothako.com/lap-xuong-ca-kho-quet/ để tìm hiểu cách chế biến lạp sườn kho quẹt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *