Có bao nhiêu loại lạp xưởng trên thị trường?

Không biết là từ khi nào, Tết đến trên bàn ăn mỗi nhà luôn có món lạp xưởng, đặc biệt là người miền Nam. Nó gần như là món ăn truyền thống bên cạnh thịt kho hột vịt, dưa kiệu, dưa hấu, bánh chưng, bánh tét….

Và cứ thế, mỗi dịp xuân về nhu cầu ăn lạp xưởng cũng tăng lên rất nhiều.

Z2126173500405 C105f377f336e816b0cbc9f77b31c051

Có mấy loại lạp xưởng trên thị trường?

Xét về nguồn nguyên liệu, chúng ta thường ăn nhất là lạp xưởng heo. Tùy theo tỷ lệ thịt nạc:mỡ mà chất lượng và giá thành cũng sẽ thay đổi theo. Nổi tiếng với loại lạp xưởng này có thể kể đến các thương hiệu như Vissan, Chen, Tân Huê Viên, Cai Lậy Tiền Giang, Tân Hương, Minh Hương….

Thay đổi khẩu vị một chút, chúng ta sẽ dùng thêm một biến tấu nữa là lạp sườn heo trứng muối. Mặc dù mùi vị hơi kén người dùng nhưng cũng không ít thực khách say mê món này.

Ăn thịt heo ngán thì quý khách lại tìm đến lạp xưởng bò, dòng sản phẩm này giá thành cao hơn lạp sườn heo. Đặc biệt, vùng Châu Đốc An Giang nổi tiếng với món “Tung lò mò” của người Chăm. Đó là một dạng lạp xưởng bò, được làm hoàn toàn từ bò và không dùng bất cứ nguyên liệu nào từ thịt heo. Họ dùng thịt bò tươi (thịt đùi, thịt vai), mỡ bò, gia vị bí truyền của người Chăm và sau đó nhồi vào ruột bò. Tung lò mò có mùi vị rất đặc biệt, một chút vị chua hòa quyện cùng vị bò rất đặc trưng của vùng này mà không nơi nào làm giống như vậy được.

Thuong Thuc Mon Tung Lo Mo An Giang 3

Khác biệt thêm một chút, về Sóc Trăng, chúng ta sẽ thưởng thức lạp xưởng tôm. Đây là loại biến tấu khác nữa, lạp sườn được làm từ tôm (thường là tôm sú vùng Vĩnh Châu Sóc Trăng) kết hợp với thịt heo, mỡ heo.

Tiếp theo chúng ta còn có thêm lạp vịt. Vài năm trở lại đây, thị trường còn có sự góp mặt của lạp xưởng cá thác lác với nhãn hàng Sothafish, Ngon’s rất riêng và hấp dẫn. Quý khách dùng một lần sẽ có thể bị nghiện.

Lap Xuong Ngon1

Lạp sườn tươi và lạp sườn khô?

Xét theo phương pháp chế biến hoặc cách bảo quản, chúng ta chia làm hai loại: lạp xưởng tươi và khô. Lạp xưởng tươi phải trữ đông, hạn dùng từ 3 – 6 tháng, nếu để ngăn mát thì nên dùng hết trong 7 ngày. Lạp xưởng khô bảo quản ở nhiệt độ thường, hạn dùng từ 3 – 4 tháng. Xu hướng ngày nay, người tiêu dùng chuộng dòng lạp xưởng tươi hơn vì sự mềm mại, tươi ngon, thịt nhiều, ăn ít ngán hơn.

Còn bạn, bạn đã dùng lạp xưởng thác lác tươi chưa, hãy liên hệ hotline 0907 595 175 để thưởng thức dòng sản phẩm mới nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *