Ăn lạp xưởng nhiều có tốt không?

Có rất nhiều người mê lạp xưởng và cũng có không ít người ngại dùng món này. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem ăn lạp xưởng nhiều có tốt không?

Lạp xưởng là món ăn được chế biến từ thịt nạc và mỡ heo. Thế cho nên, người tiêu dùng cho dù thích ăn nhưng vẫn ngại vì có mỡ heo.

Lx Phoi

Ăn mỡ heo nhiều có tốt không?

Chính vì lo sợ ăn lạp xưởng nhiều nghĩa là sẽ ăn mỡ heo nhiều không tốt cho sức khỏe nên rất nhiều người không muốn ăn.

Mỡ heo được xem là thành phần chính tạo nên cấu trúc của lạp xưởng. Mỡ heo làm lạp xưởng trở nên mềm mại, tạo nhũ tương tốt, tăng giá trị cảm quan, làm giảm hoạt độ của nước giúp cho sản phẩm kéo dài thời gian bảo quản.

Tại sao mỡ heo trong lạp xưởng lại không tốt?

Đó là một trong những suy nghĩ chưa đúng khi nhắc đến mỡ heo. Mỡ heo có rất nhiều công dụng, cụ thể:

– Trong mỡ heo có chứa cholesterol cần thiết cho cấu trúc tế bào đặc biệt là tế bào thần kinh mà trong dầu thực vật không có hoặc có rất ít.

– Đủ 1 lượng cholesterol và Shingosine (2 amino 4 octadecene 1,3 diol) từ mỡ heo sẽ tạo ra 1 lượng Shingomyeline cấu tạo nên lớp vỏ myeline thần kinh đáy mắt. Nếu thiếu vỏ thần kinh không chỉ hệ thần kinh bị ảnh hưởng mà ngay cả thị giác cũng gặp vấn đề (Trẻ em ăn dầu thực vật nhiều khả năng mắt bị cận cũng rất cao).

– Cholesterol có vai trò quan trọng đối với các synape ở não cũng như hệ miễn dịch, bao gồm việc chống ung thư.

– Cholesterol là tiền chất chính để tổng hợp vitamin D3, nhiều loại hormone steroid ở tuyến thượng thận và hormone sinh dục.

Thêm nữa, có 4 loại vitamin tan trong dầu/mỡ là A, D, E, K thì lại chia 2 phe. Trong khi vitamin E, K có ở trong dầu thì vitamin A, D lại chỉ có ở trong mỡ heo.

Lx Tuoi

Một chế độ ăn chỉ có dầu thực vật mà không hề có mỡ heo thì chắc chắn cơ thể sẽ không hấp thụ được vitamin A và D.

Như vậy, mỡ heo có trong lạp xưởng rất tốt cho trẻ em trong độ tuổi phát triển cần hấp thụ vitamin A và D.

Trong 100g mỡ heo có chứa 100mg cholesterol.

Một người khỏe mạnh nên ăn giới hạn cholesterol vào cơ thể 22 – 27g/ 1 ngày. Một cây lạp xưởng 50g có chứa từ 10 – 14g mỡ heo tương đương 10 – 14mg cholesterol.

Nghĩa là một người khỏe mạnh có thể ăn tối đa 2 cây lạp xưởng 1 ngày mà không phải sợ gì cả!

Lx Ho Lo

Lời khuyên cho quý khách: không nên lo sợ ăn nhiều lạp xưởng không tốt, cần phải thay đổi khẩu phần xen kẽ hàng tuần. Cần thiết phải có mỡ heo trong bữa ăn của mình và lạp xưởng là một trong những món ăn ngon, đáp ứng được dinh dưỡng cho chúng ta.

Quý khách muốn thưởng thức lạp xưởng cá thác lác hãy gọi số hotline 0907 595 175 nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *