Lạp xưởng cá kho quẹt

Lạp xưởng cá kho quẹt

Nguyên liệu: 200 gram lạp xưởng cá thát lát, 50 gram tôm khô loại nhỏ, 50 gram mỡ heo. Rau củ gồm: khổ qua, đọt lang, rau dền, đậu bắp, đậu que, bông cải, dưa leo, bầu. Hành lá, hành tím, tỏi, tiêu xanh, ớt và gia vị nêm như đường, nước mắm.
Lạp xưởng kho quẹt
Lạp xưởng kho quẹt Sothafish

Cách tiến hành lạp xưởng cá kho quẹt

– Lạp xưởng rã đông, cắt thành hạt lựu.
– Chiên tép mỡ: cho toàn bộ mỡ đã cắt nhỏ vào chảo, chờ lửa nóng, mỡ tan chảy và thấy tép mỡ chuyển sang màu vàng thì tắt lửa. Vớt hết tép mỡ và mỡ ra ngoài. Để lại 1 ít mỡ để kho lạp xưởng.
– Bật lửa để kho quẹt: nồi kho quẹt đã có mỡ sẵn, cho 1 muỗng canh đường vào và bật bếp. Khi nào thấy đường tan chảy và chuyển sang màu nâu đen thì cho toàn bộ lạp xưởng vào. Trộn đều lạp xưởng, cho 1 ít tỏi và hành tím băm vào nồi.
– Cho 4 muỗng canh nước mắm, khoảng 50 gram đường vào nồi kho quẹt.
– Cho 50 gram tôm khô đã ngâm trong nước sôi để ráo vào nồi. Sau cùng cho 50 gram tép mỡ ban đầu. Nêm nếm vừa ăn, trộn đều nguyên liệu và tắt bếp.
– Chuẩn bị rau luộc: bắt nồi nước sôi, cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn để giữ được màu xanh của rau củ. Nước sôi cho toàn bộ củ như: khổ qua, bông cải, cà rốt vào. Thấy nước sôi khoảng 3 – 5 phút thì vớt hết củ ra. Sau đó luộc các loại đậu bắp, đậu que, bầu. Tương tự như vậy luộc rau dền và đọt lang sau cùng.
– Trang trí rau củ chấm với kho quẹt ra dĩa và thưởng thức món lạp xưởng cá kho quẹt.
Lạp xưởng kho quẹt Sothafish
Lạp xưởng kho quẹt Sothafish

Món ăn khác từ chuyên mục Vào bếp của Sothako: https://sothako.com/cha-ca-nhoi-ca-tim-sot-tuong-den/

Đăng ký kênh youtube để cập nhật nhiều món ăn từ góc ẩm thực Sothako: https://www.youtube.com/channel/UCNjQuc23V71gp4fnBCl5FrQ

Video hướng dẫn món ăn bên dưới:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *