Lạp xưởng khác gì xúc xích?

Khách hàng thường nhầm lẫn và chưa phân biệt được giữa lạp xưởng và xúc xích khác nhau thế nào? Bài viết này giúp quý khách hiểu rõ hơn hai loại sản phẩm này.

Điểm giống nhau cơ bản nhất là cả hai đều được chế biến từ thịt nạc xay, nhồi vào ruột, có thể hấp (thanh trùng) hoặc phơi, sấy. Cách sử dụng, bảo quản của lạp xưởng tươi và xúc xích tươi cũng giống nhau, đều phải trữ đông nếu muốn giữ được 6 tháng.

Lap Xuong Khia 6

Những điểm khác nhau giữa lạp xưởng và xúc xích

  • Về xuất xứ: lạp xưởng có nguồn gốc từ Trung Quốc, còn xúc xích có nguồn gốc từ Hy Lạp, phát triển mạnh ở các nước phương Tây (nổi tiếng có xúc xích Đức,Ý, Pháp, Thụy Sĩ).
  • Về cách thức chế biến: lạp xưởng chia ra 2 loại khô và tươi, còn xúc xích chia hai loại tươi và tiệt trùng. Lạp sườn dùng phương pháp sấy hoặc kết hợp phơi, sấy. Xúc xích dùng phương pháp hấp (thanh trùng) hoặc tiệt trùng.
  • Về thành phần nguyên liệu: để tạo nên cấu trúc của lạp xưởng cần phải có mỡ ít nhất 20%, trong khi đó xúc xích thì không cần có mỡ. Xúc xích có bổ sung nước đá vào rất nhiều còn lạp xưởng thì không.
  • Về cấu trúc sản phẩm: lạp xưởng ăn có độ dai sựt, thơm thịt, vị béo, một chút chua nhẹ, có mùi đặc trưng mai quế lộ. Còn xúc xích có độ dai giòn, ít béo, có mùi đặc trưng thịt nướng hoặc xông khói và rất nhiều gia vị khác.
  • Về cách sử dụng: giữa lạp xưởng khô và xúc xích tiệt trùng rất khác nhau. Nếu xúc xích tiệt trùng có thể dùng ngay sau khi mở bao bì thì lạp sườn khô vẫn phải chế biến mới dùng được.
Lap Xuong Khia 3

Trên đây là những điểm khác nhau cơ bản, chắc chắn sẽ còn điểm khác nhau nữa tùy theo cảm nhận của mỗi người khi trải nghiệm sản phẩm.

Lạp xưởng hay xúc xích đều có rất nhiều hương vị, chủng loại để chúng ta thưởng thức.

Nếu muốn dùng lạp xưởng thát lát hãy gọi số 0907 595 175 nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *