Cách chế biến lạp xưởng mai quế lộ ngon

Có nhiều cách chế biến lạp xưởng mai quế lộ, nhưng để được sản phẩm ngon cần lưu ý một số vấn đề trong công đoạn sản xuất.

Chuẩn bị nguyên liệu gồm: 2 thành phần chính

  • Thịt nạc đùi (hoặc thịt vai, thịt dăm) còn tươi, thớ thịt chắc. Tỷ lệ 80%
  • Mỡ heo: dùng mỡ lưng là loại mỡ có chất lượng tốt nhất, săn chắc, mỡ trong,có độ dòn. Quan trọng là mỡ lưng không bị tan chảy nhiều như mỡ bụng khi xử lý ở nhiệt độ cao (nhất là khi sấy). Tỷ lệ 20%.
Lx Ho Lo Day

Ngoài ra, để làm lạp xưởng mai quế lộ, chúng ta còn cần thêm những gia vị như: rượu mai quế lộ, đường, tiêu xay, tiêu hạt đã rang, tỏi, hành tím, rượu trắng, vỏ ruột (có thể dùng vỏ ruột heo tươi hoặc vỏ collagen)….

Cách chế biến:

  1. Chuẩn bị mỡ: cắt nhỏ hạt lựu trộn phân nửa lượng đường cần dùng, sau đó ủ hoặc phơi nắng khoảng 1 giờ để đường thấm vào mỡ, mỡ sẽ trong và săn chắc lại.
  2. Phần thịt nạc xay nhuyễn với hành tím và tỏi, thêm gia vị, mai quế lộ và phần mỡ ở trên vào trộn đều.
  3. Cho tất cả hỗn hợp trên vào tủ đông khoảng 2 – 4 giờ để ổn định nhiệt độ của paste thịt mỡ. Hạn chế khối paste bị mất nhiệt trong quá trình nhồi lạp xưởng vào ruột.
  4. Nhồi vào ruột và định hình dài hay tròn tùy thích. Nhớ dùng kim châm trên cây lạp xưởng khoảng 3 lỗ để thoát ẩm cho lạp xưởng khi xử lý nhiệt ở công đoạn sau. Cây lạp xưởng mai quế lộ thành phẩm sẽ căng bóng, không bị nhăn nheo hoặc bể ruột.
Lx Ho Lo 1

Lưu ý trong quá trình trộn nguyên liệu, để được màu thịt ửng hồng tươi đẹp, chúng ta có thể trộn một ít muối hồng (có thể dùng muối đỏ nhưng hạn chế hoặc dùng của thương hiệu nổi tiếng, không mua muối đỏ trôi nổi trên thị trường).

Lạp xưởng mai quế lộ ngon còn nhờ vào chất lượng rượu mai quế lộ, phải là loại ngon, chế biến theo công thức riêng của từng nhà sản xuất hoặc được mua của thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

Lạp xưởng mai quế lộ ngon nhất khi chúng ta nướng trên than hồng, mùi thơm của thịt mỡ quyện với mùi mai quế lộ thật tuyệt vời.

Tại sao gọi là lạp xưởng mai quế lộ, mời xem https://sothako.com/lap-xuong-mai-que-lo/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *