Ba cách chế biến lạp xưởng tươi ngon miệng

Lạp xưởng tươi càng ngày càng được nhiều người tin dùng. Vì vậy, rất nhiều thực khách muốn tìm hiểu cách chế biến như thế nào để được món ăn ngon từ lạp xưởng.

Ba cách chế biến lạp xưởng tươi

NƯỚNG: là cách ngon nhất trong tất cả các phương pháp chế biến lạp xưởng. Có nhiều cách nướng. Chúng ta có thể nướng lạp xưởng tươi trên than hồng, nướng trên bếp gas hoặc nướng bằng lò vi sóng hay bằng máy nướng xúc xích.

Trong đó, lạp xưởng tươi nướng trên than hồng là ngon nhất. Nhóm lửa than hồng, bắt cái vĩ lên trên bếp than, đặt từng cây lạp xưởng lên trên. Sức nóng từ lửa than tỏa ra làm chín dần từng cây lạp xưởng, da bên ngoài bắt lửa bóng dần lên.

Mùi thơm từ thịt, từ mỡ có trong lạp xưởng hấp dẫn chúng ta cực kỳ. Nếu như lạp xưởng tươi được làm bằng vỏ ruột heo, vỏ ruột cừu sẽ làm chúng ta bị kích thích hơn nữa. Chúng ta nhớ đảo liên tục cây lạp xưởng để chín đều.

Lx Nuong

CHIÊN: ngon nhất là chúng ta chiên bằng nước dừa. Chúng ta không nên chiên bằng dầu vì dầu và mỡ trong lạp xưởng tươi chảy ra sẽ làm thực khách cảm giác béo. Chúng ta bắt chảo lên bếp, đổ nước săm sấp cây lạp xưởng. Khi nào nước dừa sôi bay hơi hết, lượng mỡ trong lạp xưởng nóng chảy ra ngoài. Chúng ta hạ lửa riu riu, tiến hành đảo đều cây lạp xưởng. Tiến hành như vậy cho đến khi nó chuyển màu đỏ tươi, mùi thơm thì tắt bếp.

Lx Chien 1

HẤP: nếu dùng ở nhà, thường chúng ta tiện tay hay bỏ cây lạp xưởng vào nồi cơm hấp. Hoặc cũng có thể tiến hành hấp cách thủy. Đây là một trong những cách dành cho khách hàng ngán mỡ, sợ béo. Lạp xưởng tươi hấp có độ mềm mại, không quá béo ngậy, rất dễ ăn mà không bị ngán.

Lx Hap 1

Xúc xích cũng có cách chế biến tương tự lạp xưởng. Hãy xem bài viết “Lạp xưởng khác gì xúc xích” ở link https://sothako.com/lap-xuong-khac-gi-xuc-xich/

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *