Mẹ bầu ăn chả cá thát lát được không?

Mẹ bầu ăn chả cá thát lát được không?

Những tháng đầu thai kỳ được xem là những bước ngoặc quan trọng của mẹ và bé cưng trong bụng. Để vượt qua giai đoạn này mẹ bầu phải đối đầu với những khó chịu mệt mỏi khi nghén không thể ăn được gì nhưng lại phải đảm bảo chất dinh dưỡng cho bé cưng. Thật đúng là bài toán khó cho các mẹ.

Chả cá thát lát Sothafish

Bây giờ điều ấy không còn là nỗi lo nữa,chúng tôi có một số gợi ý nhỏ cho mẹ bầu là ăn chả cá thát lát kết hợp với các loại rau, củ. Chắc hẳn các mẹ bầu nghe tới cá thì các mẹ bầu nào cũng sợ mùi tanh hay dị ứng.
Cá thát lát tươi tính bình, vị ngọt, không độc, cá thát lát được xem là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao, có nhiều công dụng chữa bệnh, chả cá thát lát là lựa chọn thông minh trong việc chế biến món ngon bổ dưỡng cho cả mẹ và bé. Bên cạnh đó còn tiện lợi không phải mất nhiều thời gian chế biến. Đặc biệt các mẹ bầu không sợ mùi tanh của cá.

Chả cá thát lát Sothafish

Vẫn là món chả cá thát lát  nhưng với một chút biến tấu với trứng vào sẽ làm cho món ăn của bạn thêm phần béo, lạ miệng và bổ dưỡng hơn rất nhiều.
Chúng tôi chia sẻ cho các mẹ bầu cách nấu hoặc bật mí với các ông chồng món này dễ nấu lắm để được các quý ông nấu cho vợ bầu thưởng thức.

Cá thát lát cuộn trứng

Chả cá thát lát Sothafish

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Chả cá thát lát tươi: 500g
  • Trứng: 4 quả
  • Hành tím băm: 1 ít
  • Tỏi băm: 1 Ít
  • Muối, nước mắm, tiêu
  • Dầu

Cách làm:

Cho tiêu và nước mắm ngon vào chả tươi đánh kỹ, sau đó cho hành tím và tỏi băm vào đánh tiếp, vò viên.
Trứng  tách lòng trắng và lòng đỏ sang 2 chén riêng, cho vào mỗi chén 1/4 thìa cà phê muối, khuấy đều, dùng chảo không dính tráng trứng thật mỏng.
Trải màng bọc thực phẩm ra, phết một lớp chả cá, đặt lớp lòng đỏ trứng lên, phết tiếp một lớp chả cá rồi đặt miếng lòng trắng trứng vào, sau đó phết thêm lớp chả vào, cuộn tròn món cá lại, gỡ bỏ màng bọc thực phẩm, thả cá vào chảo dầu nóng chiên vàng đều là được.
Chúc các mẹ bầu có món ngon và bổ dưỡng mỗi ngày!

www.sothako.com

12/08/2017

Xem bài viết tiếp theo: https://sothako.com/tinh-tien-loi-cua-cha-ca-that-lat/

Đăng ký kênh youtube để cập nhật thêm nhiều món khác từ ẩm thực Sothako: https://www.youtube.com/channel/UCNjQuc23V71gp4fnBCl5FrQ 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *