Vì sao lạp xưởng hay bị chua?

Nhiều khách hàng hay thắc mắc, sao mà mua lạp xưởng trên thị trường không nhãn mác hay bị chua. Bài viết này sẽ giải thích vì sao lạp xưởng tươi hay bị chua nhé quý khách.

Say Lx

Lạp xưởng bị chua do nhiều nguyên nhân:

1.Do nguồn nguyên liệu:

– Thịt sử dụng làm lạp xưởng: phải là thịt đùi còn tươi, không có mùi lạ, đàn hồi tốt. Không nên mua thịt tái màu, không còn đàn hồi. Thịt có thể bị lên men chua do các enzym sẵn có trong thịt phân hủy, thịt sẽ có màu xám và có mùi khó chịu. Thêm nữa, nên lựa thịt nạc, không lẫn mỡ.
– Mỡ heo nên được ướp với đường, phơi nắng trước một ngày.
– Vỏ ruột dồn lạp xưởng nếu dùng loại ruột tươi thì nên rửa bằng rượu trắng, không ướp muối. Vì rượu trắng sẽ làm ức chế, diệt một phần vi sinh vật bám bên ngoài ruột. Còn nếu dùng ruột collagen thì không cần.
– Không dùng rượu mai quế lộ trong chế biến. Vì rượu mai quế lộ ngoài việc làm tăng hương vị của lạp xưởng, nó còn có tác dụng bảo quản, diệt vi sinh vật gây hại có sẵn trong nguyên liệu thịt. Hoặc dùng rượu mai quế lộ không đảm bảo chất lượng, không nhãn mác, trôi nổi trên thị trường.

Tp Lapxuong
2.Do trong quá trình chế biến:

– Các quá trình sơ chế thịt nac, mỡ chưa được tiến hành nhanh, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thịt nạc dễ bị tạp nhiễm vi sinh từ môi trường bên ngoài vào.
– Sau khi dồn thịt mỡ vào ruột, nên trụng lạp xưởng vào nước ấm ở nhiệt độ khoảng 500C trong 3 – 5 giây. Sau đó, tiếp tục rửa lạp xưởng lại với rượu trắng.
– Phơi lạp xưởng ở ánh nắng tốt để đảm bảo đúng nhiệt độ, thời gian, không phơi qua đêm.

Chúng ta cần lưu ý những nguyên nhân trên nếu muốn tự chế biến lạp sườn cho gia đình mình dùng. Trong trường hợp mình không có thời gian, muốn dùng lạp xưởng ngon chất lượng thì nên chọn những nhãn hàng có tiếng trên thị trường.

Lap Xuong Ngons 200g

Để dùng lạp xưởng được chế biến từ cá thát lát, vừa ngon vừa lạ miệng, không bị chua thì hãy liên hệ 0907595175 để tìm mua nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *